Pháp Đình Của Lương Tâm - số phận nghiệt ngã của mảnh đời mang trong mình án oan
 • Pháp Đình Của Lương Tâm - bộ phim về câu chuyện pháp đình sắp ra mắt khán giả.  
   
  Đứa con gái nhỏ trở thành đứa con mồ côi, không cha không mẹ. Sau 15 năm, cô con gái vì muốn đền tội cho cha mình, lại trở thành một gái điếm sành sỏi, nổi tiếng một vùng. Những tưởng sau 15 năm, khi sắp chết với những vết loét của nỗi đau, tù nhân số hiệu 1998 đã đệ đơn kêu oan.  
   
  Pháp Đình Của Lương Tâm - số phận nghiệt ngã của mảnh đời mang trong mình án oan
   Kiều Khanh (  Ngọc Thủy ) Điều đặc biệt của cô gái này chính là cô có một nụ cười rất tươi  nhưng cũng chín là con gái của phạm nhân 1998 mang án giết người.
   
  Dựng lại bối cảnh năm 1998 ở miền Tây sông nước, khi đó cả Xóm Ruộng bị chấn động bởi một vụ án kinh hoàng và tàn khốc chưa từng có – một cô gái đẹp bị giết hại, xác chết bập bềnh trôi trên sông với một phần ngực đã bị cắt. Vụ án khép lại với án tù chung thân dành cho kẻ sát nhân. 
   
    Diễn Viên Long Hồ  vai ông Nguyễn Văn Thành An - tù nhân 1998
   
  1998 là một người nông dân với gương mặt đăm đắm sầu muộn, những nếp nhăn của sự chịu đựng trong ngục tối. Suốt 15 năm qua, nước mắt đã khiến hai con mắt ông mờ đi, đục ngầu, gần như đã không còn nhìn thấy ánh sáng. Nỗi đau mà 1998 chịu đựng không chỉ là bản án chung thân mà còn nỗi đau mất vợ và đứa con gái nhỏ. Người vợ đã bao năm gắn bó với ông đã chết trong đau đớn khi chứng kiến cảnh chồng mình bị bắt vì tội giết chết một gái điếm, sau cùng còn bóp cổ và cắt ngực ả ta vì muốn xù tiền.
   
  Pháp Đình Của Lương Tâm - số phận nghiệt ngã của mảnh đời mang trong mình án oan  
  Quốc vinh ( Ông Tài )  Ông mong muốn xã hội tốt đẹp hơn
   
  Hành trình đi tìm công lý, giải oan của 1998 được sự giúp đỡ của cô nhà báo Sao Mai, người quản giáo nhà tù, anh công an trẻ và những luật sư có tâm với nghề. Tưởng chừng ánh sáng của niềm tin, hi vọng về một cuộc đời mới sắp đến với 1998 nhưng mọi kết quả điều tra đều trở nên vô vọng khi các dữ liệu về vụ án đã bị mất sạch sau 15 năm dài đằng đẵng.  
   
  Diễn viên Hồ Bích Trâm ( Sao Mai) luôn trăn trở về những nhân vật cô từng tiếp xúc.

   Giữa thời buổi phim hài lên ngôi thì Pháp Đình Của Lương Tâm lại mang đến cho khán giả một trải nghiệm mới đầy tính nhân văn. Trước số phận một con người, dù người đó có là ai, hoàn cảnh ra sao đi nữa, những người được giao trọng trách quyết định cuộc sống, số phận người khác hãy làm hết trách nhiệm, hết lương tâm một cách khách quan. Đó là hơi ấm tình người giữa con người với con người.

  Pháp Đình Của Lương Tâm - số phận nghiệt ngã của mảnh đời mang trong mình án oan 
  Quốc Huy ( Quân) - 30 tuổi con trai của vị thẩm phán       
   
  Pháp Đình Của Lương Tâm - số phận nghiệt ngã của mảnh đời mang trong mình án oan
  Châu Kha ( Vợ Đảm )   
   
  Với thể loại câu chuyện pháp đình ít được mọi người khai thác, bộ phim thu hút khán giả bởi nỗi đau của con người trong một hoàn cảnh số phận bi đát và nghị lực chống chọi bão đời. Bộ phim còn phản ánh được hiện thực cuộc sống khi xã hội chúng ta đang rất cần những người như cô nhà báo Sao Mai, người quản giáo nhà tù và anh công an trẻ - những người dám đứng lên bảo vệ công lý, tìm ra sự thật.
   
  Bộ phim còn có sự tham gia của một số diễn viên tên tuổi khác ...  
   
   
  NSƯT Thanh Điền vai Thẩm phán 
   
   
  Mỹ Uyên vai Bà Nguyễn, Sếp của nhà báo Sao Mai 
   
  Pháp Đình Của Lương Tâm của  Đạo Diễn Tường Phương  sẽ được phát sóng trên kênh HTV9. Phim do công ty CP ĐT Truyền Thông Giải Trí Hòa Bình và DOP filmphối hợp sản xuất.     

   

   

  Hằng Mila

  • Tags: