TP.HCM tổ chức thi thử THPT quốc gia trong học kỳ 2
 • - Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ tổ chức thi thử THPT quốc gia 2017 trong học kỳ 2 để học sinh làm quen cách thức thi mới.

  Ngày 17/10, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết thành phố đã có kết hoạch tổ chức cho học sinh thi thử THPT quốc gia trong học kỳ 2.

  Kỳ thi thử sẽ được tổ chức theo đúng quy trình và nghiêm túc như kỳ thi THPT quốc gia. Các trường có thể đăng ký để học sinh tham gia thi thử, tùy điều kiện thực tế.

  Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ làm việc với các trường về công tác chuẩn bị thi thử, lên kế hoạch, lịch thi chi tiết và có thông báo cụ thể.

  "Về phương án chuẩn bị câu hỏi cho bài thi trắc nghiệm, sở sẽ tập hợp câu hỏi từ các trường THPT để thành lập ngân hàng đề thi", ông Đạt thông tin.

  Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2016. Ảnh: Anh Tuấn. 

   

  Trước đó, cuối tháng 9, Bộ GD&ĐT chính thức công bố phương án thi THPT quốc gia 2017 với nhiều điểm mới.

  Thí sinh sẽ làm 4 bài thi, gồm 3 bài bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và tự chọn bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) hoặc Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân). Trừ Ngữ văn, tất cả các môn còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm.

  Môn Toán thi trắc nghiệm nhận được nhiều ý kiến trái chiều ngay từ khi Bộ GD&ĐT đưa ra dự thảo. Trong phương án thi chính thức, thí sinh làm bài môn này trong 90 phút.

  Năm nay cũng là lần đầu tiên Bộ GD&ĐT tổ chức thi Lịch sử và Giáo dục Công dân theo hình thức trắc nghiệm. Với các bài thi tổ hợp, thời gian làm mỗi thành phần của bài thi là 50 phút (tổng cộng 150 phút cho ba thành phần Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

  Các bài thi tổ hợp có điểm từng môn thành phần để phục vụ xét tuyển đại học. Điểm liệt của mỗi bài thi độc lập và thành phần dạng tổ hợp là 1 điểm. 

  Mỗi thí sinh cùng phòng có mã đề thi riêng, làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm. Phiếu này được chấm bằng phần mềm máy tính. 

  Theo Ngân Giang

  (ZingNews)

  • Tags: