Sự thật vụ học sinh lớp 6 tự tử vì không có áo mới đi học
 • (Aotrang.com.vn) - Chủ tịch UBND huyện Ia Grai, Gia Lai khẳng định việc em Sôn tự tử không liên quan chuyện không có quần áo mới đi học.
   
  Chiều 16/9, ông Dương Mah Tiệp, Chủ tịch UBND huyện Ia Grai, Gia Lai cho biết đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Gia Lai vụ việc một học sinh lớp 6 trên địa bàn huyện tự tử mà không ít báo cho rằng vì không có áo mới.
  Theo nội dung biên bản làm việc ngày 14/9 giữa chính quyền địa phương, Sở Thông tin truyền thông tỉnh Gia Lai, ông Rơ Châm Si (công chức tư pháp xã Ia Dêr, đại diện gia đình em Ksor Sôn) thì nguyên nhân em Ksor Sôn tự tử là do bất đồng quan điểm với gia đình.
  Sự thật vụ học sinh lớp 6 tự tử vì không có áo mới đi học
  Gia đình đang tổ chức tang lễ cho em Ksor Sôn vào ngày 23/8. Ảnh: Người Lao Động.
  Cụ thể, sáng 22/8, bố mẹ đi làm thuê, em Sôn đòi đi theo để bắt cua nhưng không được bố mẹ đồng ý. Em Sôn có nói “nếu bố mẹ không cho con đi theo thì con sẽ tự tử”. Sau đó, Sôn cùng các bạn đến trường, đi được nửa đường thì em nói với bạn bỏ quên bút và quay về lấy.
  Đến khoảng 8h sáng cùng ngày, người làm cỏ vườn cà phê phát hiện trên cây bời lời nhà ông Ksor Hyao có người treo cổ tự tử. Khi cơ quan chức năng đến thì phát hiện đó là em Ksor Sôn.
  Khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an không phát hiện dấu hiệu tội phạm hình sự, gia đình từ chối khám nghiệm tử thi, nên cơ quan công an đã bàn giao thi thể cho gia đình mai táng theo phong tục.
  Về nội dung một số báo chí phản ánh trong gia đình em Sôn cũng có người anh ruột cũng bị chết do tự tử là không đúng. Người báo chí nêu là anh họ của Sôn, cư trú ở địa phương khác.
  Theo ông Tiệp, trong quá trình nghỉ hè, em Sôn hay theo cha mẹ đi bắt của ngoài đồng. Đến khi đi học, gia đình không cho em Sôn đi bắt cua nữa. Khi em Sôn đòi tự tử, gia đình tưởng em chỉ nói đùa nhưng không ngờ em làm thật.
  Ông Tiệp cũng khẳng định việc em Sôn tự tử không liên quan chuyện không có quần áo mới để đi học. Năm học nào em Sôn cũng được gia đình may quần áo mới để đi học. Riêng năm học mới này, gia đình cũng đã may quần áo cho em Sôn nhưng chưa kịp lấy thì em Sôn tự tử.
  Cũng theo ông Tiệp, hộ gia đình ông Bsốt (bố em Ksor Sôn) đã thoát nghèo nào năm 2015. Gia đình hiện có xe công nông, hai xe máy, có bò… chứ không thuộc hộ nghèo.
   

  Theo Hoàng Thanh / Người Lao Động