Phòng giáo dục ký “nhầm” văn bản độc quyền sữa
 • (Aotrang.com.vn) - Nhiều phụ huynh có con em học mầm non tại huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) bức xúc phản ánh việc lãnh đạo phòng GD – ĐT huyện này vừa có văn bản yêu cầu các lớp mầm non trên địa bàn huyện chỉ được sử dụng 3 loại sữa của 4 Cty đã ký cam kết với phòng.

   Phòng giáo dục ký “nhầm” văn bản độc quyền sữa

  Văn bản số 512 của phòng GDĐT huyện Hòa Vang ra ngày 8/8 nêu rằng để nâng cao  chất lượng chăm sóc trẻ, đồng thời nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong trường mầm non, Phòng GDĐT huyện đề nghị các trường trên địa bàn chỉ được phép hợp đồng tối đa 3 / 4 Cty  cung cấp sữa đã ký cam kết với Phòng trước đó. 

  Việc này ngay lập tức bị phụ huynh trên địa bàn phản ứng vì đã không tham khảo ý kiến của phụ huynh, việc bắt buộc thay đổi, uống các loại sữa trên không phù hợp với khẩu vị cũng như cơ địa của trẻ nhỏ….

  Bà Phạm Hồ Quỳnh Trang – Trưởng Phòng GDĐT huyện Hòa Vang, người ký văn bản trên, giải thích: trước đây, trên địa bàn huyện các trường mầm non sử dụng rất nhiều các loại sữa với các cách pha chế khác nhau nên khó quản lý.

  Vừa qua, Phòng GDĐT huyện cũng đã thực hiện chỉ đạo của UBND TP. Đà Nẵng  trong tháng 5/2016 về việc trực tiếp làm việc với các đơn vị cung cấp  thực phẩm cho các trường bán trú, yêu cầu các nhà trường ký cam kết về ATVSTP. 

  Trong đợt hè này, có 4 Cty nộp các cam kết về chứng nhận VSATTP. Căn cứ trên 4 văn bản các Cty cam kết, phòng có công văn gửi các trường trên địa bàn  để chuẩn bị cho năm học mới. Tuy nhiên,  trong văn bản đó, thay vì được viết là 4 Cty sữa này đã gửi cam kết lại được viết “ký cam kết” nên khiến phụ huynh hiểu nhầm.

  Cũng theo bà Trang, trên thực tế, 4 Cty sữa này chỉ gửi bản cam kết về các chứng nhận VSATTP chứ Phòng GDĐT huyện không ký kết bất cứ điều gì với các Cty này. Việc giới thiệu này để các trường lựa chọn chứ không hề ép buộc. Phòng sẽ thay thế bằng văn bản khác..

  Theo Nguyễn Thành (Tiền Phong)