Nam sinh Hải Phòng vừa đạt 29,75 điểm - thủ khoa khối A vừa đứng đầu kỳ thi Tư duy của Đại học Bách khoa
 • Thầy giáo ôn luyện hai môn Toán, Lý cho Nguyễn Trung Hải từng khẳng định năng lực của cậu bạn có thể đạt ngưỡng 30/30 điểm mà không phải nhờ vào sự may mắn.

   

  Sau khi điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 được Bộ GD&ĐT chính thức công bố vào ngày 27/8, trên khắp các diễn đàn mạng xã hội, thứ mà người ta chia sẻ nhiều nhất chính là hình ảnh các bạn học sinh 2K2 sở hữu bảng điểm ấn tượng. Không ít "con nhà người ta trong truyền thuyết" bắt đầu dần lộ diện với điểm thi cao ngất ngưởng, thậm chí lên tới 29-30 điểm.

   

  Nguyễn Trung Hải, học sinh lớp chuyên Hoá, trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng cũng là nam sinh được cộng đồng mạng nhắc đến nhiều nhất lúc này. Cụ thể, theo thông báo mới nhất, Đại học Bách khoa Hà Nội đã công bố điểm bài kiểm tra Tư duy, nhà trường chính thức ghi nhận kết quả 10% số thí sinh tham dự đạt từ 7,5 điểm trở lên, trong đó bạn Nguyễn Trung Hải đã đạt điểm cao nhất với 9,73 điểm. Nam sinh Hải Phòng xuất sắc sở hữu điểm số cao nhất trong hơn 5000 bài thi kiểm tra Tư duy của Bách khoa.

   

  Thông báo trên trang Fanpage chính thức của Đại học Bách Khoa Hà Nội (Ảnh chụp màn hình)

   

  Không chỉ thế, điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 vô cùng ấn tượng của nam sinh này cũng được dân tình truyền tay nhau chia sẻ rần rần. Theo đó, Nguyễn Trung Hải đạt 29,75 điểm ở tổ hợp A00, nếu ngành có môn Toán là môn chính điểm xét tuyển là 29,81 (chưa tính điểm cộng). Điểm thi các môn khác của Trung Hải cũng ở mức tốt: Ngoại ngữ: 8 điểm, Sinh học: 7,5 điểm, Ngữ văn: 6,75 điểm. Cậu bạn dự định thi vào ngành IT1 của Đại học Bách khoa Hà Nội.

   

  Liên hệ với thầy Nguyễn Đăng Ái, giáo viên dạy Toán, Lý online của Trung Hải, thầy cho biết: "Em Hải là học sinh chuyên Hóa, nhưng ngay từ những lần kiểm tra chất lượng online của 'Tư Duy Mở', mình đã nhận ra cậu học trò có khả năng tư duy hai môn Toán, Lý cực tốt. Mặc dù từ đầu là điểm số thi thử chưa quá cao nhưng mình có nói chuyện riêng và nhận thấy cách làm, hướng tư duy của em ấy rất hợp ý mình. Trong thành công này, theo mình có đến 30% là sự cộng hưởng tư duy, vì thầy trò khi có tư duy và hướng suy nghĩ như nhau sẽ mang lại hiệu quả to lớn."

   

  Điểm thi của Hải nhanh chóng được cộng đồng mạng chia sẻ (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

   

   

  Cuộc trò chuyện giữa cậu bạn chuyên Hoá với thầy giáo dạy Toán, Lý (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

   

  Thầy Nguyễn Đăng Ái cũng nhận xét Hải là học sinh có thành tích học tập cực tốt, tư duy nhạy bén. Hai thầy trò gắn bó với nhau khoảng từ tháng 6/2019, mặc dù chỉ dạy nam sinh qua những buổi học online nhưng thầy giáo từng khẳng định: "Chắc chắn điểm số của Hải phải đạt ngưỡng 30/30 điểm, đây là câu chuyện của nỗ lực và tư duy chứ không phải thi cử may mắn, phán bừa. Tuy nhiên khi xem đề Lý, 3 câu cuối hơi khó nên mình có lo lắng, dù đã biết điểm tạm thời là 29,75 nhưng đến khi có kết quả chính thức thì cả thầy và trò dường như vỡ oà, mừng rơi nước mắt."

   

  Cậu bạn chăm chỉ ôn luyện, luôn hoàn thành đầy đủ, kỹ càng tất cả các loại bài tập Toán và Lý mà thầy giao. Bởi học online nên nhiều khi hai thầy trò gặp chút vướng mắc về thời gian, cân đối lịch sao cho hợp lý, đa số Hải toàn phải căn thời gian từ 22h tối tới 1h đêm để ôn bài. Thầy chia sẻ thêm, nhiều bạn bè trong khóa học thì nhận xét nam sinh khá "chảnh" vì mãi không đồng ý kết bạn trên Facebook. Nhưng đó là cái nhìn của lớp trẻ, còn với kinh nghiệm người thầy 40 tuổi, thầy Ái cho rằng Hải là người tốt bụng, thân thiện, biết nhìn về tương lai.

   

  Nguyễn Trung Hải, học sinh lớp chuyên Hoá, trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng (Ảnh: Facebook nhân vật)

   

  Trao đổi với cô Nguyễn Thị Thanh Thuý - Giáo viên chủ nhiệm lớp 12 chuyên Hoá, trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng, cô rất tự hào về học trò: "Nguyễn Trung Hải là học sinh thông minh, khả năng tự học rất tốt. Bạn ấy luôn cố gắng nỗ lực chinh phục các kiến thức từ dễ đến khó. Tự tìm tòi và tự học rất tốt, lại chan hòa, gần gũi với bạn bè, sẵn sàng chia sẻ cũng như giảng bài cho các bạn. Với sức học của Hải, việc con đạt kết quả cao là điều mà tất cả thầy cô đều tin tưởng nhưng với kết quả gần tuyệt đối như thế này thực sự mình và các thầy cô bộ môn đều rất vui mừng."

   

  Nam sinh luôn đứng trong top 5 các bạn học giỏi nhất lớp, từng tham gia các kỳ thi chọn học sinh giỏi Hoá cấp thành phố, kỳ thi Hóa học Hoàng gia Úc... và đạt được nhiều thành tích cao.

   

  Trung Hải và cô giáo chủ nhiệm (Ảnh: GVCN cung cấp)

   

  (Ảnh: GVCN cung cấp)

  Diệu Thu

  Nguồn: Theo kênh 14