Hôm nay 5/8, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2
 • (Aotrang.com.vn) - Sáng nay 5/8, các thí sinh bắt đầu bước vào kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 tuyển sinh vào Đại học Quốc gia Hà Nội. Theo đó, kỳ thi sẽ được tổ chức từ ngày 5-15/8 tại 7 tỉnh.

  Trong đợt 2, có 10.720 lượt thí sinh đăng ký dự thi bài thi đánh giá năng lực và 3.525 lượt thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực ngoại ngữ.

  Để công tác tổ chức cho kỳ thi được an toàn, nghiêm túc và hiệu quả, Đại học Quốc gia Hà Nội huy động 349 cán bộ tham gia tổ chức và coi thi, 18 máy chủ, 3.244 máy tính.

  Theo đó, kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 được tổ chức từ ngày 5-15/8, tại 7 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Nam Định và Thái Nguyên.

  Hom-nay-5-8-dai-hoc-quoc-gia-ha-noi-to-chuc-ky-thi-danh-gia-nang-luc-dot-2
  Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 được tổ chức từ ngày 5-15/8. Ảnh minh họa

  Bài thi đánh giá năng lực gồm 140 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài là 195 phút. Thí sinh hoàn thành bài thi trong một ca thi của mỗi đợt thi. Kết quả bài thi có giá trị để đăng ký xét tuyển vào Đại học Quốc gia Hà Nội và vào các trường đại học, cao đẳng có công bố sử dụng kết quả bài thi này và đã được Đại học Quốc gia Hà Nội đồng ý để xét tuyển. Kết quả bài thi đánh giá năng lực được bảo lưu trong thời gian 24 tháng kể từ ngày thi.

  Trong đó, bài thi ngoại ngữ là một trong các môn học tiếng Anh (D1), tiếng Nga (D2), tiếng Pháp (D3), tiếng Trung Quốc (D4), tiếng Đức (D5) và tiếng Nhật (D6) gồm 80 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài 90 phút. Kết quả bài thi ngoại ngữ cũng có giá trị trong năm dự thi. Thí sinh thực hiện bài thi trực tiếp trên máy tính.

  Tr ước đó, từ ngày 5-15/5, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức thành công kỳ thi đánh giá năng lực phục vụ tuyển sinh đại học chính quy đợt 1 năm 2016 với gần 70.000 lượt thí sinh đăng ký tham gia.

  Theo An Thiên - phapluatplus

  • Tags: