Gợi ý công việc nếu bạn học chuyên ngành kinh doanh
 • (Aotrang.com.vn) - Bạn đăng ký học chuyên ngành kinh doanh, thương mại vì sở thích hay vì đó là những ngành hot được nhiều người lựa chọn? Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây để tìm ra con đường sự nghiệp phù hợp với mình sau khi ra trường.
   
  Làm việc cho một công ty tư vấn
  Làm việc cho một công ty tư vấn có thể là một nơi tuyệt vời để bắt đầu nếu bạn đang quan tâm đến việc kinh doanh. Công việc tư vấn sẽ giúp bạn tìm hiểu và thành thạo về rất nhiều ngành nghề kinh doanh.
  Làm việc cho một công ty kế toán
  Làm việc tại một công ty kế toán sẽ giúp bạn hiểu được các chi tiết quan trọng của một doanh nghiệp đó là thống kê, tính toán, thuế, xuất, nhập hàng.
  Gợi ý công việc nếu bạn học chuyên ngành kinh doanh
   
  Làm việc tại một công ty lập kế hoạch tài chính
  Bạn quan tâm đến việc đầu tư? Bạn muốn giúp mọi người tích lũy cho việc nghỉ hưu? Hãy nộp đơn xin việc tại một công ty lập kế hoạch tài chính.
  Làm việc tại một công ty đầu tư
  Làm việc tại một công ty đầu tư có thể cung cấp cho bạn một cái nhìn độc đáo về một số các công ty khác cũng như cách họ làm việc.
  Làm việc tại một công ty lớn
   Hãy xem xét làm việc cho một công ty quốc gia (hoặc thậm chí đa quốc gia). Bạn sẽ tìm hiểu tất cả về các ngành công nghiệp, tiếp thị, truyền thông, các vấn đề pháp lý, và các doanh nghiệp nói chung, cũng như kinh doanh.
  Làm việc cho một tổ chức phi lợi nhuận
  Hầu hết mọi người nghĩ việc kinh doanh như là một cách tuyệt vời để kiếm tiền. Nhưng làm việc cho một tổ chức phi lợi nhuận là một cách tuyệt vời để có một mức lương kha khá đồng thời bạn cũng có thể làm việc để hướng tới một xã hội nhân văn và tốt đẹp hơn.  
  Làm việc cho một ngân hàng
  Bạn có thể làm việc cho một một ngân hàng lớn, quốc tế; hoặc có thể là một công đoàn tín dụng địa phương. Đây sẽ là một công việc thú vị và cũng đầy thử thách dành cho bạn.
  Làm việc cho chính phủ. Ở một vài góc độ, chính phủ hoạt động như một doanh nghiệp. Bạn cũng có thể ứng tuyển vào vị trí phù hợp với chuyên ngành và khả năng của mình.
  Dạy học
  Nếu học chuyên sâu hơn, bạn hoàn toàn có thể giảng dạy tại một trường trung học hoặc một trường đại học.
  Làm báo
  Nếu có kiến thức chuyên sâu về kinh tế, kinh doanh công thêm khả năng viết lách và diễn đạt. Bạn có thể phát triển tài năng của mình và làm việc tại một đài phát thanh, đài truyền hình, báo viết hoặc báo điện tử.
  Làm chủ một doanh nghiệp
  Sau cùng, khi đã tích lũy được kinh nghiệm kinh doanh cộng thêm sự am hiểu về lĩnh vực kinh doanh mà mình lựa chọn, bạn hoàn toàn có thể làm chủ một doanh nghiệp và bắt đầu gây dựng con đường kinh doanh cho riêng mình.
   
  Theo Tri Thức Trẻ