ĐH Kinh doanh, Ngành Y đa khoa và Công nghệ lấy 18 điểm đầu vào
 • (Aotrang.com.vn) - Điểm chuẩn vào ngành Y Đa khoa và Dược học của trường ĐH Kinh doanh và công nghệ là 18 điểm, áp dụng cho các tổ hợp môn Toán - Lý - Hóa, Toán - Hóa - Sinh, Toán - Lý - Sinh.

  Ngành Y đa khoa, ĐH Kinh doanh và Công nghệ lấy 18 điểm - 1

  Chỉ 18 điểm, thí sinh có thể trúng tuyển ngành Y Đa khoa Đại học Kinh doanh và công nghệ. (Ảnh: Phòng thực hành điều dưỡng của trường). 

  Ngày 14/8, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho biết, trường vừa thông báo điểm trúng tuyển.

  Theo đó, các ngành khối Kinh tế, Công nghệ lấy 15 điểm áp dụng cho tất cả tổ hợp môn xét tuyển của trường. Ngành Kiến trúc, Thiết công nghiệp, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất lấy 15 điểm với môn năng khiếu nhân hệ số 2.

  Riêng ngành Y đa khoa và Dược học lấy 18 điểm, áp dụng cho các tổ hợp môn xét tuyển Toán - Lý - Hóa, Toán - Hóa - Sinh và Toán - Lý - Sinh. 

  Ngoài ra, thí sinh trúng tuyển bằng hình thức xét tuyển học bạ có tổng điểm trung bình chung cả năm 3 môn lớp 12 là 18, áp dụng cho tất cả tổ hợp môn xét tuyển vào các ngành.

  Theo đó, năm 2016 trường này sẽ tuyển 200 chỉ tiêu cho ngành Y đa khoa và 200 chỉ tiêu ngành Dược học.

  Lãnh đạo trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ cho biết, trường sử dụng kết quả của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 để xét tuyển.

  Trước đó, ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh ngành Y đa khoa và Dược học gây ra tranh cãi.

  Như vậy, theo thống kê của Bộ GD&ĐT, hiện nay có 21 trường đào tạo Y đa khoa, trong đó có 5 trường ngoài công lập. Về ngành Dược, có 26 trường, trong đó có 14 trường ngoài công lập.

  Theo Diệu Thu (Dân Việt)