Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Nhiều trẻ em đến trường phải nhịn đi tiểu
 • (aotrang.com.vn) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các trường từ nay đến năm học 2017 – 2018 phải hoàn thành khu vệ sinh cho trẻ.

   chu-tich-ha-noi-nhieu-tre-em-den-truong-phai-nhin-di-tieu

  Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các trường từ nay đến năm học 2017 – 2018 phải hoàn thành khu vệ sinh cho trẻ.

  Tại Hội nghị Tổng kết năm học 2015 – 2016 của ngành giáo dục diễn ra ngày 11/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chia sẻ những vấn đề tâm huyết đối với ngành giáo dục Thủ đô.

  Chủ tịch thành phố cho biết, Hà Nội phải ưu tiên cải tạo khu vệ sinh, trồng cây xanh ở các trường cho trẻ bởi kiến thức của trẻ rất tốt nhưng cũng cần phải lo sức khỏe của các cháu.

  “Rất nhiều phụ huynh, học sinh nói với tôi, con đến trường nhịn đi tiểu từ sáng đến trưa. Vì sao lại như vậy, vì bẩn quá. Do đó, buộc các trường phải có khu vệ sinh và nước sạch cho các cháu ”, ông Nguyễn Đức Chung nói.

  Chủ tịch Hà Nội yêu cầu: “Hôm nay có 300 thầy cô thuộc quản lí của sở và 30 trưởng phòng Giáo dục các quận, huyện, thành phố đặt mục tiêu từ nay đến năm học 2017 – 2018 phải hoàn thành vấn đề nước uống cho học sinh và vấn đề khu vệ sinh cho trẻ”.

  Theo ông Nguyễn Đức Chung, Hà Nội sẽ kết hợp giữa đầu tư doanh nghiệp, tiền của phụ huynh và chi phí của thành phố. Do đó, hệ thống công trình phụ của hơn 2.600 trường học tại Hà Nội sẽ được cải tạo trong thời gian tới.

  Cũng theo ông Nguyễn Đức Chung, ngoài ra vấn đề kĩ năng sống và rèn luyện sức khỏe cũng được quan tâm đúng mức. Hà Nội có tới ¼ trẻ đi học đeo kính cận? Điều này chúng ta đang thất bại bởi sức khỏe lao động ngày mai sẽ kém. Như vậy, do các cháu học nhiều hay do thầy cô giáo không quan tâm nhắc nhở các cháu?”.

  Tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng chia sẻ, muốn đổi mới ngành giáo dục trước hết ngành phải lấy học sinh làm trung tâm. Bởi qua khảo sát, ông thấy nhiều trường ở Hà Nội có nhà vệ sinh cho học sinh để rất bẩn.

  “Trong đợt đi khảo sát những trường ở Hà Nội và các tỉnh lân cận tôi thấy thực tế, nhiều nhà vệ sinh cho các cháu vẫn bẩn kinh khủng”.

  Trước đó, tại Hội nghị tổng kết của Bộ GD-ĐT, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói: Trong đợt đi khảo sát những trường ở Hà Nội và các tỉnh lân cận tôi thấy thực tế, nhiều nhà vệ sinh cho các cháu vẫn bẩn kinh khủng”.

  Theo Phó Thủ tướng, Hà Nội đang tập trung thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư nên có chương trình cải tạo nhà vệ sinh chung của trường, sao cho lấy người học làm trung tâm với mục tiêu là phát triển toàn diện cả về đạo đức, thể chất.

  Theo Diệu Thu-  (Dân Việt)
  • Tags: