Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh trống khai giảng năm học mới
 • (Aotrang.com.vn) - Tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới dự lễ và đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

  Hoà chung bầu không khí đón mừng năm học mới của hơn 20 triệu học sinh cả nước, sáng nay Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến dự buổi lễ khai giảng tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

  chu-tich-nuoc-danh-trong-khai-giang-nam-hoc-moi

  Chủ tịch nước đánh trống khai giảng năm học mới

  Trong không khí phấn khởi và nghiêm trang này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang có bài phát biểu. Chủ tịch nước nhận định: Năm học 2015 - 2016, toàn ngành Giáo dục đã có nhiều nỗ lực đổi mới và đạt được những kết quả tích cực. Quy mô giáo dục, mạng lưới giáo dục tiếp tục phát triển; chất lượng giáo dục các cấp học và trình độ đào tạo có tiến bộ; công tác quản lý giáo dục chuyển biến tích cực. Việc đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, trong giảng dạy và học tập được chú trọng. Giáo dục mầm non, giáo dục vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa tiếp tục được quan tâm. Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục phát triển cả về số lượng và chất lượng. Nhiều học sinh, sinh viên chăm ngoan, học giỏi, đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế. Hoạt động xã hội hóa phục vụ giáo dục có nhiều kết quả. Các phong trào thi đua của ngành đi vào chiều sâu với nhiều tấm gương điển hình tiến tiến. Trong những thành tựu chung của ngành Giáo dục có sự đóng góp xứng đáng của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

   chu tich nuoc danh trong khai giang nam hoc moi hinh anh 2

  Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại buổi lễ khai giảng.

  Cũng tại buổi lễ này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã trao thưởng cho các học sinh và giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi Olympic Quốc tế năm 2016. Chủ tịch nước động viên những cá nhân xuất sắc này tiếp tục cố gắng để gặt hái thành tích mới trong lĩnh vực của mình.

  Kết thúc buổi lễ, Chủ tịch nước đánh hồi trống khai trường và trồng cây tại trường THPT Chuyên Hà Nội -Amsterdam mở đầu cho năm học mới 2016 - 2017 gửi gắm nhiều hi vọng và thành công.

   

  Theo Đàm Duy - Danviet.vn

   

   

  • Tags: