Bức ảnh người bố lặng lẽ ngồi một góc cầu thang chờ con nhập học: Cả đời này, bố mẹ sẽ luôn đợi chúng ta!
 • Hình ảnh này khiến nhiều người thấy trong đó bóng dáng của cha mẹ mình - những người luôn yêu thương, chờ đợi con cái khôn lớn với sự kiên nhẫn và bao dung vô hạn.

   

  Sau khi kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia được công bố, nhiều sĩ tử đã nhanh chóng chuẩn bị hành lý cùng bố mẹ lên thành phố làm thủ tục nhập học. Sau 12 năm đèn sách, nếu chúng ta thi cử đỗ đạt, vào được trường Đại học mơ ước thì còn gì sung sướng hơn. Ấy vậy mà, bên cạnh sự háo hức, vui mừng của tân sinh viên là nỗi đau đáu, lo lắng thường trực của những người làm cha, làm mẹ, chưa kể đối với các gia đình khó khăn, không có điều kiện dư giả cho con cái được học hành.

   

  Trong mấy ngày vừa qua, cộng đồng mạng đang chia sẻ một bức ảnh ghi lại khoảnh khắc cảm động mùa nhập học. Đi kèm với tấm hình người cha đang ngồi chờ đợi con phía chân cầu thang là dòng tâm sự khiến ai xem xong cũng thấy bồi hồi.

   

  Tuy nhà trường có bố trí ghế ngồi đầy đủ cho phụ huynh và học sinh nhưng không hiểu sao người cha này vẫn lặng lẽ chọn một góc phía chân cầu thang chờ con làm thủ tục nhập học. (Ảnh: Cô Chế Dạ Thảo)

   

  Trước hình ảnh cảm động ấy, một giảng viên nhà trường đã chia sẻ như sau:

   

  "Ở lại ráng học nha con, ăn uống vô đừng nhịn gì, ở dưới ba má lo được hết...

   

  Sáng nay lên trường HUTECH, nhìn thấy bóng dáng này, tự dưng mình rớt nước mắt. Mình nhớ được nỗi trăn trở lớn của ba mẹ ngày đó, gương mặt căng thẳng khi ba chờ trước cổng trường thi Đại học, giọt nước mắt mẹ khi xe đưa mình đi Sài Gòn lăn bánh, của những vất vả nhiều năm trời chỉ để chăm chăm 'Gửi lên trên cho con'. Hồi xưa, nhà mình cũng khó khăn lắm.

   

  Thời điểm này, nhiều phụ huynh thu xếp đưa con đến trường làm thủ tục nhập học. Những gương mặt rạng rỡ của tân sinh viên luôn đứng cạnh nét lo âu chực chờ của những đôi vai gầy, mái tóc bạc ấy. Lo lắm, con trai thì lên trển có ham chơi ham game bỏ học không, con gái không biết có yêu đương rồi bị lừa không? Chúng ta thì háo hức được bay đến những khung trời mới còn ba mẹ thì nặng gánh lo âu để tiếp sức cho đôi cánh của con.

   

  Không có thất bại nào đáng sợ bằng việc tạo ra nỗi buồn cho người thân cả, vì thế mà phải nỗ lực hàng ngày để luôn tốt hơn. Đừng tự hào vì nhà cao cửa rộng, ba có ô tô, mẹ có túi xịn, hãy tự hào vì những khoảnh khắc này, vì còn có ba và mẹ. Mang theo ước mơ của bản thân, niềm tin của gia đình, mong và chúc các tân sinh viên vững vàng trên con đường mới nhé!"

   

  Năm nào cũng vậy, cứ đến mùa thi cử rồi chờ đợi điểm thi, nhập học, bên cạnh những bàn tán xôn xao về phương án tuyển sinh, quy chế, điểm chuẩn, đề thi,... thì thứ chúng ta dễ dàng bắt gặp nhất trước cổng trường, quán cóc ven đường hay hai bên phố xá chính là hình ảnh các bậc phụ huynh, những người đang hồi hộp chờ đợi, mong ngóng các con. Không ai nói ra nhưng mọi người cũng biết trong đầu cha mẹ đang vô cùng rối bời, con cái lo lắng một thì các bậc phụ huynh lo lắng gấp nhiều lần.

   

  Xen lẫn cảnh đông đúc chờ đợi còn là những giọt mồ hôi, là cái nhìn xa xăm thẫn thờ nhưng lấp lánh hy vọng. Trước mỗi bước ngoặt mà con cái phải đối mặt, bố mẹ cũng đau đáu, sốt ruột lắm chứ nhưng để các con vững tâm hơn, bố mẹ sẽ luôn ở đó dù là kỳ thi hay bất cứ sự kiện nào của cuộc đời.

   

  Hình ảnh này khiến nhiều người thấy trong đó bóng dáng của cha mẹ mình - những người luôn yêu thương và chờ đợi con khôn lớn với sự kiên nhẫn và bao dung vô hạn. Cứ đến cổng trường mùa thi, mùa nhập học, bạn sẽ hiểu được tấm lòng cha mẹ dành cho con của mình!

   

  Nguồn: Cô Chế Dạ Thảo/ Hutech Confessions

   

  • Tags: