Bi béo nhà Xuân Bắc trổ tài làm toán: Đáp án sai bét nhè còn bịa công thức như đúng rồi, bố ngồi bên cạnh ôm bụng cười lăn lộn
 • Quá buồn cười với cách tính toán của con nên nghệ sĩ Xuân Bắc cũng phải phì cười bảo: "Tạm thời cứ cho là đúng đi!".

   

  Nhắc đến Bi béo - con trai thứ 2 của nghệ sĩ Xuân Bắc, khán giả sẽ nhớ ngay đến một cậu bé mũm mĩm, lầy lội và đáng yêu hết phần thiên hạ. Từ khi tham gia chương trình "Bố ơi mình đi đâu thế" mùa 2, Bi béo đã thu về lượng lớn fan hâm mộ nhờ tính cách hài hước di truyền từ bố. Hiện tại, Bi béo đã học cấp 2. Cậu bé lớn phổng phao so với trước nhưng tính hài hước vẫn không lẫn đi đâu được. 

   

  Mới đây nghệ sĩ Xuân Bắc đã chia sẻ một clip về con trai trên trang Facebook cá nhân. Có thể thấy, tại thời điểm quay clip, Bi béo vẫn còn học cấp 1. Cậu nhóc được bố thử thách khả năng làm toán với một số phép tính đơn giản.

   

  Ban đầu Bi béo trả lời đúng hết các phép tính 1+3, 4+2, 6 tỷ + 2 tỷ, 1 triệu + 9 triệu. Không chỉ vậy, cậu nhóc còn đưa ra lời giải thích đúng. Tuy nhiên khi bố Xuân Bắc đố 1 tỷ + 2 triệu bằng bao nhiêu thì Bi béo liền tậm tịt. 

   

  Có lẽ cậu nhóc mới chỉ quen các phép cộng cùng đơn vị, còn với phép cộng khác đơn vị thì chưa thông thạo. Chính vì vậy Bi béo đưa ra đáp án sai bét nhè: 1 tỷ + 2 triệu = 399!

   

  Sau đó Nam Tào liền hỏi lại con đáp án. Ngay lập tức, Bi béo khẳng định chắc nịch câu trả lời của mình là đúng, kèm theo công thức nghe sai ơi là sai. Cậu nhóc cho biết: "Bởi vì tỷ + triệu bằng 999, 1+2 bằng 3 nên đáp án là 399".

   

  Quá buồn cười với cách tính toán của con nên nghệ sĩ Xuân Bắc cũng phải phì cười bảo: "Tạm thời cứ cho là đúng đi!". Nam Tào sau đó trêu với mọi người: "Cháu sẽ là nhà Toán học tương lai các bác ạ. Thần đồng "bịa" công thức là đây". 

   

  Cách đây không lâu, Bi béo cũng khiến cộng đồng mạng cười lăn lộn với tài làm văn siêu bá đạo của mình. Trong bài văn tả mẹ, cậu bé đã tiết lộ hết tất tật bí mật về mẹ: Từ việc da có ít nếp nhăn, tính tình lúc nắng lúc mưa đến hay... mắng con! Cụ thể, Bi béo viết:

   

  "Mẹ là người sinh ra tôi, nuôi nấng tôi, người chăm sóc bảo vệ tôi. Luôn luôn mẹ là người yêu thương tôi nhất. Và để đáp lại tình yêu thương đó, đương nhiên tôi yêu mẹ tôi nhất.

   

  Mẹ tôi năm nay 38 tuổi, sắp trung niên rồi. Nhưng so với độ tuổi của mình, mẹ còn trẻ chán. Có em bé thêm mẹ đã không còn make up, lâu lâu chỉ đánh phấn tô son một ít. Nhưng chủ yếu bây giờ chỉ bôi mấy cái dưỡng ẩm da, nói chung về vấn đề này tôi cũng không rành.

   

  Bài văn của Bi béo

   

   

  Vì bôi nhiều nên da của mẹ tôi có ít nếp nhăn. Thế cho nên tôi mới nói mẹ tôi trông còn trẻ. Mẹ tôi thì mới để tóc trông giống mấy bà nội trợ trong phim Hàn Quốc khiến mẹ tôi trông như vừa vào nghề nội trợ nhưng rất dày dặn kinh nghiệm.

   

  Còn về tính tình, mẹ tôi lúc nắng lúc mưa nhưng mưa thì nhiều hơn. Mưa ở đây là lâu lâu, không phải lâu lâu mà thường xuyên, mẹ tôi ức chế 1 đứa thế là 2 đứa đều bị ăn mắng. Tôi xin nhấn mạnh lại là thường xuyên. Vấn đề là sai việc gì thì khỏi bàn cãi, thấy đứa nào gần hay nhớ tên thì vào làm việc. Nói chung tôi thấy rất khó dự đoán xem đứa nào làm việc.

   

  Nói gì thì nói, mẹ vẫn là người quan tâm, chăm sóc tôi. Bao nhiêu lần, tôi thấy mẹ thức dậy sớm để chuẩn bị quần áo cho tôi. Lúc chuẩn bị mắng thì cả thằng em lẫn thằng anh và cả thằng em tôi thậm chí bố tôi ngủ cũng bị mắng mấy câu: "Hôi thế, suốt ngày treo, treo khó tìm chết đi được, lại còn hôi" nhưng đang mạch cảm động nên tôi sẽ bỏ qua việc bị ăn mắng".

   

  Quan tâm với mẹ thì bằng thừa. Từ việc mất 50k ở đâu cho tới việc sao lại phải viết bản kiểm điểm, mẹ hỏi cho tôi trả lời hết hơi thì thôi. Đang ngồi viết thì mẹ ra sờ bụng và nói tôi dạo này lại béo thế. Gọi béo là do dạo này tôi đang thực hiện chế độ giảm cân.

   

  Mẹ đang kinh doanh. Do sử dụng sản phẩm có tác dụng đốt mỡ nên mẹ có cơ thể cực kỳ săn chắc"... Kể lể một hồi, Bi béo nhân tiện tiết lộ luôn thu nhập khủng của mẹ: "Thu nhập loanh quanh cũng 100 triệu một tháng".  

  Thanh Hương

  Theo Afamily

  • Tags: