3 bước chuẩn bị cho hành trình du học Australia
 • (Aotrang.com.vn) - Chọn trường và ngành học, hiểu rõ yêu cầu đầu vào của trường hay xin VISA là những việc quan trọng sinh viên cần thực hiện để chuẩn bị tốt nhất cho hành trang du học tới Australia.\
   
  Australia là một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, hiện đại và được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn du học. Để chuẩn bị tốt nhất cho hành trình du học tại quốc gia này, các sinh viên cần lưu ý những bước sau đây.
  Chọn trường và ngành học
  Việc chọn trường, ngành học thường được cân nhắc dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như: sở thích, thế mạnh của bản thân, xu thế tuyển dụng, những ngành học được ưa thích, bạn bè giới thiệu, định hướng của gia đình, ngân sách, học bổng, vị trí và thứ hạng của trường…
  Để chọn lựa trường và ngành học phù hợp, sinh viên có thể nhờ tới sự hỗ trợ của các trung tâm tư vấn tuyển sinh du học như IDP. Nhằm đảm bảo tính khách quan trong việc lựa chọn trường, các nhân viên tư vấn sẽ đưa ra khoảng ba lựa chọn sát với mục tiêu của học viên nhất. Sau đó họ sẽ phân tích những điểm mạnh của từng trường để giúp học viên đưa ra quyết định cuối cùng.
  3 bước chuẩn bị cho hành trình du học Australia
  Hiểu đúng quy trình tuyển sinh sẽ giúp du học sinh hoàn thiện thủ tục một cách nhanh chóng.
  Sau khi đã chọn được trường và ngành học phù hợp, sinh viên cần chú ý tới điều kiện tuyển sinh của nhà trường. Phần lớn đại học xét hồ sơ dựa trên học lực, trình độ tiếng Anh và khả năng tài chính của người học để đảm bảo học viên có thể tập trung vào việc học trong suốt thời gian ở Australia. Tại Australia, sinh viên có thể làm thêm không quá 40 giờ/hai tuần và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ để trang trải thêm một số chi phí. Tuy nhiên, thu nhập từ việc làm thêm sẽ không được coi là nguồn thu nhập chính.
  Ngoài việc tư vấn chọn trường, chọn ngành, IDP còn tư vấn về điều kiện sống và học tập tại Australia, chỗ ở, việc làm thêm và chương trình giám hộ đối với các học sinh dưới 18 tuổi.
  “Cách hướng dẫn của IDP về làm thủ tục rất chuyên nghiệp. Tôi được IDP hướng dẫn cách chứng minh thu nhập, chứng minh những điều mình có thể được trở thành giám hộ mà lãnh sự quán Australia chấp nhận”, anh Tô Nghĩa Dũng, phụ huynh học sinh Tô Minh Quân - trường Castle Hill, NSW, Australia cho biết.
  Hiểu rõ yêu cầu đầu vào của trường
  Mỗi ngành học và mỗi trường sẽ có yêu cầu đầu vào, học phí và thời gian xét tuyển hồ sơ khác nhau. Một số trường có thời gian xét tuyển hồ sơ lâu hơn do số lượng hồ sơ nhiều hoặc do quy trình xét tuyển không giống nhau. Nhân viên tư vấn sẽ đánh giá hồ sơ của bạn dựa trên các tiêu chí xét tuyển của trường cũng như thời gian học sinh muốn bắt đầu việc học để đưa ra lời khuyên và lộ trình chuẩn bị phù hợp nhằm đạt được mục tiêu, kế hoạch đã đề ra.
  3 bước chuẩn bị cho hành trình du học Australia
  Học sinh, sinh viên khi chuẩn bị hồ sơ du học cần có chứng chỉ IELTS.
  Phần lớn trường sẽ yêu cầu ứng viên cung cấp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS (trừ bậc trung học) nên các học sinh, sinh viên cần chuẩn bị thi IELTS từ trước. Các học viên có thể học thêm tiếng Anh trước khi vào khóa chính nếu điểm IELTS không đạt yêu cầu, mỗi 0.5 điểm IELTS còn thiếu sẽ tương đương với học 10 tuần tiếng Anh. IDP là đơn vị sở hữu và tổ chức kỳ thi IELTS chính thức. Trong trường hợp học viên chưa có chứng chỉ IELTS, nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn bạn đăng ký thi IELTS trực tiếp tại các văn phòng.
  Bên cạnh đó, IDP còn điều phối nhiều chương trình học bổng có giá trị lớn của trên 600 trường tại Australia. Các nhân viên tư vấn sẽ chủ động giới thiệu và nộp hồ sơ học bổng cho các hồ sơ tiềm năng.
  Ngoài ra, du học sinh có thể đăng ký tham gia chương trình chào đón tân sinh viên du học Australia của IDP toàn thế giới do văn phòng IDP tại các bang của Australia phụ trách.
  Xin VISA
  Đây là bước quan trọng mà tất cả thí sinh cần đặc biệt chú ý khi làm quyết định du học. 
  Từ ngày 1/7, chính sách xét duyệt visa du học Australia mới SSVF (Simplified Student Visa Framework) được chính thức được áp dụng với những thay đổi mới về yêu cầu chứng mình tài chính. Ngoài các trường thuộc level 1, học sinh đăng ký theo học ở các trường còn lại sẽ cần cung cấp bằng chứng tài chính và nguồn thu nhập khi nộp hồ sơ visa. 
  Level 1 trong chương trình visa SSVF được ưu tiên về chứng minh tài chính, yêu cầu tiếng Anh, thời gian xét... nhưng điều đó không có nghĩa là các học viên nộp hồ sơ cho những trường thuộc level 2 hoặc 3 sẽ ít có cơ hội du học hơn. Với 45 năm kinh nghiệm tư vấn tuyển sinh cho 420.000 sinh viên quốc tế, IDP giúp các du học sinh chọn trường phù hợp với ngân sách, sở thích và chuyên môn dựa trên mục tiêu cụ thể mà các học viên muốn hướng đến.
   
  Liên hệ tư vấn:
  TP.HCM: Star Building, 33 Mạc Đĩnh Chi, quận 1, ĐT: (08) 3910 4205 hoặc 223 Hùng Vương, quận 5, ĐT: (08) 3835 0133.
  Hà Nội: 15-17 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, ĐT: (04) 7308 7888 hoặc 53A Lê Văn Hưu, quận Hai Bà Trưng, ĐT: (04) 3943 9739.
  Đà Nẵng: 96 Lê Lợi, quận Hải Châu, ĐT: (0511) 388 9828.
  Cần Thơ: 131 Trần Hưng Đạo, quận Ninh Kiều, ĐT: (0710) 373 3667. Website: Mộc Trà
   
  Theo Mộc Trà
  (Nguồn Zing News)
   
   
  • Tags: