Xót thương hoàn cảnh của 4 anh em mồ côi
 • Dưới cơn mưa tầm tã của vùng biên giới huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, chúng tôi tìm về căn nhà nhỏ dựng sơ sài nằm sâu trong ấp Sơn Tây, xã Thới Sơn, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang – nơi ở của 4 anh em nhà Nguyễn Văn Tú, cậu học sinh lớp 11a7 trường THPT Tịnh Biên.
   
  Mẹ mất năm 2006, để lại 4 đứa con thơ dại. Đứa lớn nhất mới chỉ có 15 tuổi. Những tưởng đó là một sự mất mát lớn nhất của cuộc đời, nào ngờ đến  năm 2011 cha của các em bị bệnh nặng qua đời. Không họ hàng, không bà con thân thích, 4 anh chị em nhà Tú trở thành những đứa trẻ mồ côi không ai nương tựa. Nguyễn Thành Luân – người anh hai trong nhà phải tạm gác lại những ước mơ của tuổi học trò lên Bình Dương làm công nhân kiếm tiền nuôi 3 em ăn học.
   
   
  nơi sinh sống của gia đình em Nguyễn Văn Tú
   
  Căn nhà không có người làm chủ, thô sơ và lạnh lẽo đến vô cùng. Đó không phải tổ ấm mà dường như chỉ là chỗ tạm dừng chân sau những ngày làm việc mệt nhọc của anh chị em trong nhà. Luân đi làm xa vài tháng mới về một lần. Người chị ba thì đã có gia đình riêng.
   
   
  Tú và chị Ngọc thường làm công quả ở Miễu để có thêm tiền sinh hoạt cũng như những bữa chay qua ngày
   
  Ở nhà chỉ có Ngọc và Tú nương tựa vào nhau mà sống. Ngoài tiền gửi về từ anh hai, 2 chị em còn ra Miễu làm công quả kiếm thêm chút tiền để sinh hoạt. Thiếu thốn tình thương của mẹ, sự dạy dỗ chỉ bảo của cha, Ngọc và Tú chỉ  biết bảo ban nhau chăm làm chăm học để là nguồn an ủi động viên cho người cha, người mẹ đã khuất nơi suối vàng. Và cũng là để cho anh hai nơi xa yên tâm làm việc. Ngọc vừa thi đậu Đại học nhưng có lẽ em sẽ phải tạm gác ước mơ lại vì cuộc sống khó khăn. Cánh cửa Đại học thì rộng mở nhưng với em lại quá xa vời. Tú năm nay lên lớp 12 nhưng cũng không biết em được tiếp tục đến trường tới khi nào.
   
   
  Gia đình em may mắn nhận được sự hỗ trợ từ chương trình Áo Trắng Đến Trường
   
  Xót thương trước hoàn cảnh của 4 anh em mồ côi, chương trình Áo Trắng Đến Trường đã kêu gọi các mạnh thường quân, các đơn vị tài trợ giúp đỡ chị em Ngọc và Tú đi lên bằng con đường học vấn. 10.000.000 đ là số tiền ban đầu chương trình muốn gửi tới các em như một thông điệp “cứ đi rồi sẽ đến, cứ gõ thì sẽ mở”. Cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng xã hội vẫn còn nhiều lắm những người tốt vẫn sẵn lòng dang tay giúp đỡ. Căn nhà Đại đoàn kết mà các em nhận được sẽ là nền móng vững chắc để dựng xây tương lai.
   
   
  Chúng tôi những người làm chương trình luôn tin rằng, với sự quyết tâm và ý chí vươn lên,  Ngọc và Tú sẽ làm lên điều kì diệu.
   
  Áo Trắng Đến Trường” là một chương trình truyền hình thực tế dành cho những  học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí và nghị lực vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống. Thông qua chương trình, người chơi sẽ nhận được những phần học bổng có giá trị phục vụ cho việc học tập và phần nào trang trải chi phí cuộc sống.
  Chương trình được sự đồng hành của các doanh nghiệp, nhãn hàng: Z.com, Sơn Dutex, Giấy Tạp Vĩnh Thịnh, TenTen, May Lê Thành, Đậu Phộng Tân Tân...
   
  Chương trình rất mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và đóng góp nhiệt tình từ các nhà hảo tâm, quý doanh nghiệp để mang lại nhiều niềm vui hơn nữa cho những hoàn cảnh khó khăn đang cần sự giúp đỡ.
   
  Mọi sự đóng góp tài trợ xin liên hệ: 
  CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG BRIGHT STAR
  74/5 Bàu Cát 1, P.14, Quận Tân Bình. Tel: (08) 62966189  
  Ms Hằng – Phụ Trách chương trình.
   
   
  Hãy đồng hành cùng chương trình để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho những mầm non tương lai của đất nước!

   

   

   Ban Biên Tập
  ATDT  
  • Tags: