“Cô gái vàng trong làng săn học bổng“: Được hơn 20 trường ĐH trao tổng số học bổng “khủng“
 • Shanya Robinson-Owens, 17 tuổi, hiện đang học tại trường trung học Kỹ thuật và Khoa học George Washington Carver (Philadelphia, Mỹ). Cô nữ sinh da màu này đã gửi hồ sơ đăng ký tới gần 30 trường đại học, cao đẳng, với mong muốn được nhận vào một ngôi trường tốt, mà có học bổng thì lại... càng tốt hơn.

  Nhưng điều mà cả Shanya lẫn gia đình cô không ngờ tới là đã có đến hơn 20 trường đại học gửi giấy thông báo trúng tuyển. Tổng số các khoản học bổng mà các trường này sẵn sàng trao cho Shanya là hơn 1 triệu đôla (hơn 23 tỷ đồng) - quả là một con số rất ấn tượng.

  Chân dung “cô gái vàng trong làng săn học bổng” Shanya Robinson-Owens.

  Shanya cho biết, cô đã “sốc” khi biết mình được nhiều trường trao học bổng đến vậy. Cô thừa nhận: “Đây giống như là phép màu vậy. Không thể tin là tổng số tiền học bổng mà các trường đề nghị lại có thể là một con số lớn đến thế”.

   
  Shanya nói rằng cô sẽ chọn ngôi trường phù hợp với mình, thay vì trường tặng học bổng cao.

  Giờ đây, vấn đề chỉ còn là lựa chọn của Shanya. Hiện Shanya vẫn đang băn khoăn và chưa vội quyết định chọn trường nào để theo học. Vì có nhiều trường cùng trao học bổng như vậy, nên Shanya muốn nghiên cứu kỹ để tìm nơi học tập phù hợp với bản thân, thay vì “chọn đại” một trường cho học bổng cao nhất.

  Trong số các trường tặng học bổng nếu Shanya vào học có những trường rất nổi tiếng như ĐH Temple ở Philadelphia (Pennsylvania), ĐH Lincoln ở thành phố Jefferson (bang Missouri)...

  Đại học Temple, một trong những trường có chất lượng giảng dạy hàng đầu tại Mỹ.

  Tuy chưa có quyết định chắc chắn, nhưng Shanya muốn chọn trường có ngành tâm lý học, vì đây là lĩnh vực cô muốn theo đuổi. Bên cạnh đó, cô cũng yêu thích ngành báo chí nữa.

  Tháng 6 năm nay, Shanya sẽ tốt nghiệp trung học và đến mùa Thu thì cô sẽ vào đại học.

   

  Ngoc Son

  Anh: NVCC

  Nguon: Hoa Hoc Tro

  https://hoahoctro.tienphong.vn/hht-hoc-duong/co-gai-vang-trong-lang-san-hoc-bong-duoc-hon-20-truong-dh-trao-tong-so-hoc-bong-khung-1803689.tpo

  • Tags: