Trường dừng dạy thêm vì học sinh phản đối trên Facebook
 • (Aotrang.com.vn) - Sau khi thanh tra, Sở GD&ĐT Đắk Lắk chỉ đạo tạm dừng việc dạy thêm tại Trường THPT Cao Bá Quát vì để xảy ra một số thiếu sót trong quá trình triển khai.

  Sáng 19/9, ông Dương Đình Long - Chánh thanh tra Sở GD&ĐT Đắk Lắk cho biết đơn vị này đã có kết luận liên quan thiếu sót trong việc triển khai dạy, học thêm tại trường THPT Cao Bá Quát, TP Buôn Ma Thuột.

  Sau khi gặp gỡ, phỏng vấn phụ huynh và học sinh, đoàn thanh tra kết luận trường cơ bản thực hiện đầy đủ quy trình về tổ chức hoạt động dạy, học thêm. Tuy nhiên, quá trình dạy thêm tại Trường THPT Cao Bá Quát còn một số khuyết điểm.

  Theo đó, nhà trường chưa tổ chức tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động dạy, học thêm qua từng năm để tuyên truyền sâu rộng trong phụ huynh. Ban quản lý dạy, học thêm chưa thống nhất thuật ngữ dạy thêm, học thêm, dạy tăng tiết, phụ đạo khi phổ biến cho phụ huynh, học sinh, dẫn đến hiểu nhầm, gây bức xúc trong dư luận.

  Nhà trường đã triển khai hoạt động dạy thêm, học thêm khi chưa khảo sát đánh giá năng lực học tập của học sinh để phân lớp theo trình độ, dẫn đến phụ huynh không đồng tình…

  Trường THPT Cao Bá Quát phải tạm ngưng việc dạy thêm. Ảnh: M. Q.

  Sở GD&ĐT yêu cầu Trường THPT Cao Bá Quát dừng việc dạy thêm, học thêm trong trường từ ngày 17/9 để hoàn tất các thủ tục theo quy định.

  Trên cơ sở kết quả xác minh, Sở GD&ĐT Đắk Lắk yêu cầu hiệu trưởng, ban quản lý dạy thêm, học thêm nhà trường nghiêm khắc rút kinh nghiệm, kiểm tra trách nhiệm của người đứng đầu trong việc để xảy ra sai sót.

  Trao đổi với phóng viên, ông Lê Văn Kiệt - Hiệu trưởng Trường THPT Cao Bá Quát - cho biết nhà trường đã tạm dừng dạy thêm sau khi thanh tra sở làm việc.

  “Chiều nay, trường sẽ tổ chức họp để rút kinh nghiệm và làm rõ trách nhiệm của cá nhân liên quan. Là hiệu trưởng, tôi sẽ viết kiểm điểm gửi sở nhận trách nhiệm vì để xảy ra sai sót”, ông Kiệt nói.

  Trước đó, nhiều phụ huynh có con học Trường THPT Cao Bá Quát bức xúc vì học sinh phải học phụ đạo tại trường. Khi phụ huynh thắc mắc, đại diện nhà trường lúc bảo phụ đạo, khi nói tăng tiết.

  Nhóm học sinh, phụ huynh lập nhóm trên Facebook để phản đối việc dạy, học thêm tại Trường THPT Cao Bá Quát. Ảnh cắt màn hình.

  Chiều 13/9, một số học sinh tụ tập trước cổng trường phản đối việc học phụ đạo.

  Theo một học sinh, ngoài giờ học chính khóa, mỗi tuần, các em phải học tăng tiết ba buổi, mỗi buổi bốn tiết. Giá mỗi tiết học 6.000 đồng. “Mỗi lớp gần 30 học sinh, mức thu 6.000 đồng quá cao. Học sinh đông không tiếp thu được hết kiến thức nên hiệu quả thấp”, em này nói.

  Một số học sinh đã lập nhóm kín trên Facebook với tên gọi “Phản đối sự ép buộc học phụ đạo THPT Cao Bá Quát - BMT”. Nhóm này có gần 600 thành viên được cho là học sinh và phụ huynh của trường.

   

   

   

  Theo Tây Nguyên

  (ZingNews)