Phụ huynh khổ sở vì đồng phục học sinh
 • (Aotrang.com.vn) - Mấy năm qua, một số trường học ở tỉnh Lâm Đồng liên tục thay đổi đồng phục học sinh khiến nhiều gia đình khó khăn thêm nặng gánh chi phí.

  Phụ huynh khổ sở vì đồng phục học sinh - 1

  Phụ huynh và học sinh rất vất vả khi trường liên tục thay đổi đồng phục

  Thời gian qua, rất nhiều phụ huynh phản ánh các trường học tại TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng mỗi năm đều buộc học sinh thay đổi đồng phục rất tốn kém. Đồng phục gồm quần xanh, áo trắng và cả quần áo thể dục, áo khoác.

  Bà Đào Thị Hồng Ngọc - một phụ huynh tại phường 2, TP Bảo Lộc - cho biết: “Năm nay, tôi có 2 con học tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám. Cứ nghĩ đồng phục của cháu lớn có thể để lại cho cháu nhỏ dùng, ai ngờ trường đổi mẫu. Đã thế còn yêu cầu phụ huynh đến cụ thể cửa hàng bán đồng phục do chính trường chỉ định để mua. Chỉ cửa hàng được chỉ định mới có mẫu đồng phục nhà trường yêu cầu”.

  Con bà Vũ Thị Huệ đang học tại Trường THCS Hùng Vương cũng được thông báo năm nay thay đổi đồng phục và đề nghị phụ huynh đến shop Hương (số 110 Nguyễn Thái Học, phường 2) đặt mẫu để mua. Không đồng ý với chất liệu vải tại đây, bà Huệ đến những cửa hàng khác thì không có mẫu mà trường quy định. Một bộ đồng phục học sinh đầy đủ tại cửa hàng trên có giá từ 500.000-600.000 đồng. Ban Giám hiệu Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi cũng đề nghị phụ huynh đến shop Hương mua đồng phục cho học sinh.

  Còn bà Tăng Thị Kim Cúc (phụ huynh học sinh Trường THPT Nguyễn Du) cho hay khi nghe con mình trúng tuyển vào trường này, bà đã đi sắm đồng phục cho năm học mới. “Mới mua được 3 ngày thì hay tin nhà trường thay đổi mẫu đồng phục. Trường đã đặt mẫu đồng phục mới tại cửa hàng 19-5 ở phường 2, TP Bảo Lộc” - bà Cúc kể.

  Trao đổi về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Lan, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Văn Tám, cho biết việc thay đổi đồng phục nhằm tạo nét riêng cho học sinh của trường với các trường khác trên địa bàn. “Sau khi thống nhất chọn mẫu, các bên liên quan đã chọn shop Hương may nhưng không có hợp đồng gì cả. Còn việc khi nào có đồng phục mới để bán cho học sinh là chuyện của shop Hương, trường không liên quan” - bà Lan nói.

  Giải thích cho cách làm của trường, bà Nguyễn Thị Hoài Thu, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, cho rằng trường thông báo đến shop Hương mua đồng phục chỉ với mục đích giúp phụ huynh chủ động tìm đến đúng địa chỉ.

  Trong khi đó, trao đổi với chúng tôi, đại diện cửa hàng shop Hương cho biết: “Các mẫu đồng phục mới của học sinh là do chúng tôi chủ động thiết kế chứ không có hợp đồng với các trường. Còn việc chúng tôi đến các trường thông báo để học sinh mua và không công khai sớm các mẫu là cách… kinh doanh riêng”.

  Theo Đình Thi (Người lao động)
  • Tags: