Hà Tĩnh: Nhiều phụ huynh không cho con tới lễ khai giảng
 • (Aotrang.com.vn) - Hơn 1.000 học sinh ở xã Kỳ Hà (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) sáng 5-9 bị phụ huynh không cho đến trường dự lễ khai giảng.

  Theo đó, Trường Mầm non xã Kỳ Hà chỉ có 140/330 em được phụ huynh đưa đến trường dự lễ khai giảng. Trong khi đó, ở Trường tiểu học xã Kỳ Anh có 128 em trong tổng số gần 700 học sinh tới trường. Tỉ lệ này ở  trường THCS Kỳ Hà là 285/530 học sinh.

  Được biết, trước đó nhiều phụ huynh đã ngăn cản con, em đến trường học và cảnh báo không cho dự lễ khai giảng  nhằm "gây sức ép" đòi miễn, giảm học phí cùng các khoản đóng nộp cho học sinh vì các hậu quả môi trường do Formosa Hà Tĩnh gây ra. 

  Sáng 1-9, ông Nguyễn Quốc Hà, Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã có buổi đối thoại với bà con nhân dân ở xã Kỳ Hà. Ông Hà đề nghị người dân cần hợp tác và sớm kê khai thiệt hại đúng theo hướng dẫn đã ban hành để sớm nhận được đền bù, hỗ trợ. 

  Hiện UBND thị xã Kỳ Anh đã kiến nghị lên UBND tỉnh Hà Tĩnh có chính sách miễn, giảm học phí cho con em ngư dân bị ảnh hưởng sau sự cố môi trường. Việc này vào ngày 21-9, HĐND tỉnh Hà Tĩnh họp và sẽ đưa ra quyết định.

  Ông Hà và cán bộ chính quyền địa phương đã giải thích với người dân rằng phụ huynh ngăn cản học sinh đến trường là vi phạm pháp luật.

  Hiện cán bộ UBND xã Kỳ Hà và các thầy, cô giáo đang vận động, giải thích, tuyên truyền người dân sớm cho học sinh đến trường để kịp theo chương trình học và đảm bảo quyền lợi của trẻ em.

  Theo Đ.Lam (Pháp Luật TPHCM)
  • Tags: