Cha chở con đi học trên xích lô chất đầy than tổ ong
 • - “Nhìn người cha mặc chiếc áo đã cũ, gồng mình chở con đi học trên xích lô chất đầy than, tôi thấy rất xúc động”, tác giả bức hình chia sẻ.

   

  "Đường phố quen con về chiều nắng tắt, thành phố đang sang mùa đông.

  Cha ngồi bên mái hiên, một manh áo đơn sơ cùng năm tháng.

  Nhìn dáng cha hao gầy, một mái tóc giờ đã phai theo thời gian.

  Cho đời con lớn khôn".

  Đây là những câu thơ do tài khoản Trần Văn Quang đăng tải khi thấy bức hình "Tình cha con" trên một fanpage hơn 200.000 thành viên.

  Theo đó, hình ảnh người cha với chiếc áo đã cũ, gồng mình đưa con đi học bằng xích lô chất đầy than tổ ong khiến hàng nghìn người xúc động, nhớ về đấng sinh thành.

  Cha chở con đi học trên xích lô chất đầy than tổ ong
  Người cha gồng mình đạp xe đưa con trai đi học vào sáng sớm. Ảnh chụp màn hình.

   

  Tác giả bức hình là anh Hoàng Sơn Tùng, sống tại Hà Nội. Anh cho biết vô tình chụp ảnh này vào sáng 26/8, trên đoạn đê Nguyễn Khoái khi đang đưa con trai tới lớp.

  "Nhìn khoảnh khắc này, tôi rất xúc động vì con trai chỉ nhỏ hơn bé trong ảnh một chút. Tôi hiểu được cảm giác của cha mẹ. Dù vất vả thiếu thốn thế nào cũng luôn muốn con cái được đầy đủ", anh Sơn Tùng chia sẻ.

  Theo tác giả bức hình, người cha mặc chiếc áo đã cũ, nhìn khá lam lũ nhưng bé trai ngồi sau rất tươm tất, gọn gàng, đội mũ và đeo khẩu trang đầy đủ. Anh cũng khá bất ngờ khi khoảnh khắc này nhận được sự đồng cảm từ nhiều người.

  “Tôi có cảm giác đó là ông bố tuyệt vời, chăm lo cho con trai rất chu đáo. Khi chia sẻ bức ảnh này trên trang cá nhân, không ít bạn bè của tôi cho hay họ đã rơi nước mắt”, anh Tùng nói.

  Chứng kiến hình ảnh này, nhiều dân mạng cũng không kìm nổi sự xúc động.

  Thành viên Phạm Hồng Ngọc bình luận: "Nước mắt mình đã rơi khi nhìn xem ảnh. Ngẫm thấy công lao cha mẹ nuôi mình lớn thật bao la, chỉ có gia đình là yêu thương mình không có giới hạn. Những ai còn cha mẹ hãy biết trân trọng điều đó".

  "Cha lấm lem nhưng nhìn cháu nhỏ sạch sẽ và có vẻ rất đáng yêu. Đúng là cha mẹ cả đời hy sinh vì con cái.

  Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ, mây trời lồng lộng không phủ kín công cha. Một bức hình ý nghĩa!", nickname Tiến Mạnh viết.

  Cha chở con đi học trên xích lô chất đầy than tổ ong
  Khoảnh khắc con gái ngủ ngon trên lưng người cha đang đi nhặt rác gây xúc động mạnh hồi tháng 5. Ảnh: Vu Thuy Linh.

   

  Trước đó, cuối tháng 5, cộng đồng mạng từng liên tục chia sẻ khoảnh khắc một người cha địu con, đạp xe đi nhặt rác tại Long Biên, Hà Nội.

  Hình ảnh bé gái khoảng 6 tuổi nằm ngủ ngon lành trên lưng cha đã chạm đến trái tim của mọi người, thu hút hơn 30.000 like (thích) và hàng nghìn bình luận.

  Theo Hàn Triệt

  (ZingNews)