Cảm phục tài năng của cô học trò nghèo học giỏi, hát hay
 • Những điều không may liên tục đổ dồn xuống gia đình
   
  Nơi gia đình em Huỳnh Thị Kim Hai, học sinh lớp 12a6 trường THPT  Đoàn Văn Tố, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng đang ở là căn nhà sau của người bác ruột. Không đất, không vườn, không nghề nghiệp ổn định, gia đình em may mắn được người bác ruột cưu mang cho ở nhờ.
   
  Thế nhưng, theo thời gian căn nhà đã trở nên ọp ẹp, rách nát và luôn bị dột khi trời mưa xuống. Vì không có đất sản xuất nên ba mẹ em thường đi làm thuê để trang trải cuộc sống của gia đình và lo cho em ăn học. Tuy thế, thu nhập từ công việc làm thuê của ba mẹ em rất bấp bênh và không ổn định do kinh tế của địa phương còn gặp nhiều khó khăn và chưa phát triển.
   
   
  MC Quyền Linh động viên thăm hỏi gia đình em Kim Hai
   
  Do làm việc quá sức nên sức khỏe của ba mẹ em cũng ngày một yếu dần, bệnh tình cứ tái phát mỗi khi trái gió trở trời nhưng lại chẳng có tiền đi khám bệnh. Trớ trêu thay, khi em trai em – Huỳnh Thành Nhật ra đời là khi bác sĩ chuẩn đoán Nhật bị mắc bệnh tim bẩm sinh. Đó giống như một tai họa đẩy gia đình nghèo lâm vào cảnh đường cùng của sự khổ. Việc học của Kim Hai từ đó cũng trở nên khó khăn và gập ghềnh hơn bao giờ hết.
   
  Nuôi ước mơ được học thành tài
   
  Cảm nhận được những khó khăn đang chồng chất trên đôi vai của ba mẹ, Kim Hai luôn nuôi giữ trong mình một ước mơ được học thành tài. Bởi em hiểu rằng chỉ có con đường học mới giúp gia đình mình thay đổi cuộc sống.
   
   
  Kim Hai thường xuyên tham gia các hoạt động văn nghệ đem về thành tích cao cho trường
   
  Ước mơ được gieo mầm khi những tấm giấy khen và những giải thưởng Kim Hai đạt được ngày một dày lên trên căn nhà tranh rách nát. Không chỉ là một học sinh giỏi cấp Tỉnh, Kim Hai còn là một cây văn nghệ ở trường. Em năng nổ trong mọi hoạt động của trường, của lớp và được thầy cô, bạn bè yêu mến.
   
   
  "Cô giáo" Kim Hai dạy dỗ các em nhỏ
   
  Ngoài giờ học, Kim Hai không chỉ phụ ba mẹ việc nhà mà em còn dạy học cho những đứa trẻ có hoàn cảnh nghèo giống như em. Chia sẻ với chúng tôi, Kim Hai mỉm cười nói rằng: “đó cũng là cơ hội để em ôn lại kiến thức. Biết đâu mai mốt gia đình em không đủ tiền cho em đi học nữa thì dạy học sẽ khiến em không quên kiến thức phổ thông”.
   
   
  Gia đình em tham gia thử thách khó khăn của chương trình
   
  Khuôn mặt phúc hậu, nụ cười tươi cùng ánh mắt lúc nào cũng sáng lên tia hi vọng của Kim Hai khiến chúng tôi không khỏi cảm phục tài năng, sự lạc quan và nghị lực phi thường của em. Khi được hỏi về ước mơ, Kim Hai chia sẻ em mong muốn được làm hướng dẫn viên du lịch nhưng đôi mắt cô học trò chợt trùng xuống khi nghĩ về hoàn cảnh gia đình, về đứa em đang mắc bệnh không có tiền chữa trị.
   
  Có lẽ ước mơ  được học Đại Học của cô học trò đa tài này sẽ phải dừng lại để nhường cho việc trị bệnh của em. Con đường đến trường của Kim Hai vốn đã gian nan, nay có nguy cơ phải đóng lại.
   
  Nối tiếp ước mơ
   
  Biết được hoàn cảnh kém may mắn của Kim Hai nhờ bức thư mà em gửi đến chương trình Áo Trắng Đến Trường, chúng tôi đã có mặt kịp thời tại trường THPT Đoàn Văn Tố, huyện Cù Lao Dung khi Kim Hai đang gấp rút chuẩn bị cho kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc Gia sắp tới.
   
   
  Kim Hai nhận được học bổng từ chương trình Áo Trắng Đến Trường
   
  Phần học bổng trị giá 10.000.000 đ cùng căn nhà tình thương là nguồn động viên vô cùng lớn giúp gia đình em vơi đi những nhọc nhằn và khó khăn đang trực chờ phía trước. Con đường vào Đại Học của Kim Hai cũng rộng mở hơn và ước mơ trở thành một hướng dẫn viên du lịch cũng không còn quá xa vời đối với em nữa.

   

  “Áo Trắng Đến Trường” là một chương trình truyền hình thực tế dành cho những  học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí và nghị lực vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống. Thông qua chương trình, người chơi sẽ nhận được những phần học bổng có giá trị phục vụ cho việc học tập và phần nào trang trải chi phí cuộc sống.
  Chương trình rất mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và đóng góp nhiệt tình từ các nhà hảo tâm, quý doanh nghiệp để mang lại nhiều niềm vui hơn nữa cho những hoàn cảnh khó khăn đang cần sự giúp đỡ.
   
  Mọi sự đóng góp tài trợ xin liên hệ: 
  CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG BRIGHT STAR
  74/5 Bàu Cát 1, P.14, Quận Tân Bình. Tel: (08) 62966189
   

  Ms Hằng – Phụ Trách chương trình.

   
  Hãy đồng hành cùng chương trình để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho những mầm non tương lai của đất nước!
       
   
   
   Hằng Mila