Love Telling Vanthong Ibna nhắn với Gia đình áo trắngThông Điệp .Tôi tên là Lê Văn Thông ở TP Vinh , 63 tuôi xin chào mọi người. Hoa Nắng nhắn với Đại gia đình áo trắngThông Điệp Mùa thu sắp đến rồi! chúc cả nhà luôn mạnh khỏe & bình an! Xuân Thành nhắn với Thầy cô & mọi người GĐATThông Điệp MÃ ĐÁO BÌNH AN TÀI LỘC TỚI - MAI KHAI HẠNH PHÚC SỨC XUÂN TRÀN Xuân Thành nhắn với Thầy cô lớp thơ ĐLThông Điệp Chúc thầy cô luôn Mạnh khỏe - An bình - Hạnh Phúc Huề Nguyễn nhắn với Thầy Việt ThủyThông Điệp Chúc mừng sinh nhật thầy Việt Thủy! Hoàng Giao nhắn với Việt ThủyThông Điệp Chúc mừng sinh nhật thầy Việt Thủy Hoài An nhắn với Gia Đình Áo TrắngThông Điệp Chúc thầy cô và toàn thể GĐAT Giáng Sinh an lành hạnh phúc Hoài An nhắn với Gia Đình Áo TrắngThông Điệp Chúc thầy trò lớp thơ ĐL thật nhiều hạnh phúc Việt Thủy nhắn với Nguyệt-An-Vũ & các bạnThông Điệp Đón đọc các tác phẩm mới của nhau nghe ! Hạ Tím nhắn với Phan DuyThông Điệp Chúc mừng PHAN DUY có XUÂN VỀ TRÊN ĐẢO phát sóng HTV9

Trang 1/3 1 2 3 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 25

Chủ đề: Mời bạn sáng tác thơ cho ngày 20/11

 1. #1
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Bài gửi
  1.359
  Thanks
  2.539
  Thanked 677 Times in 315 Posts

  Mặc định Mời bạn sáng tác thơ cho ngày 20/11


  Mời bạn sáng tác thơ cho ngày 20/11


  Sắp đến ngày 20/11 rồi các bạn ơi. Chúng ta phải làm gì đây để bày tỏ lòng tri ân với các thầy cô giáo. Những người đã dìu dắt, nâng bước, chắp cánh cho tương lai của chúng ta. Mời các bạn hãy sáng tác những bài thơ bằng tiếng nói của lòng mình với ngày trọng đại này. Ngày 20/11 luôn vang lên trong ta những tình cảm đẹp nhất về cuộc sống về con người. Đăng những sáng tác vào box Các Tuyển Tập nhé bạn


  Kính tặng Ngày Nhà Giáo Việt Nam

  CẢM NHẬN BÀI THƠ "THẦY GIÁO TÔI"
  CỦA TÁC GIẢ TUẤN KIỆT

  Nhân ngày Hiến Chương Nhà Giáo Việt Nam sắp tới. Tôi xin được ghi chút lời cảm nhận về bài thơ Thầy giáo tôi của tác giả Tuấn Kiệt để thông qua đó nói lời tri âm của tất cả chúng ta với những Người Thầy, Người Cô đã từng dậy dỗ mình những năm phổ thông đèn sách. Đây là một bài thơ hay, tâm huyết của một học trò viết tặng thầy giáo của mình. Tác giả Tuấn Kiệt đã thể hiện rất xúc động về hình ảnh "Người lái đò" đưa lớp lớp thế hệ qua sông, chỉ biết chờ đợi ngày những cánh chim tung cánh mà không đòi hỏi điều gì về mình. Bài thơ thật hay.

  Tòàn bộ bài thơ tác gỉả muốn truyền đến chúng ta một thông điệp rằng:

  Người thầy là "Người lái đò ", đưa lớp lớp tuổi trẻ thỏa đôi cánh ước mơ bước vào đời. Là người gieo hạt giống con người. Là người cầm cân nẩy mực. Nhà trường là cái nôi sản sinh ra những nhân tài cho đất nước. Nếu không có người thầy giỏi, mẫu mực, có tài có đức thì không thể có những học trò ưu tú, có tài có đức, có kiến thức làm nên sau này góp phần xây dựng đất nước phồn vinh. Có biết bao những bài thơ, những áng văn chương ca ngợi người thầy. Trong đó tôi bắt gặp bài thơ "Thầy Giaó Tôi" của tác giả Tuấn Kiệt đăng trên Việt Văn Mới là cái tình của anh với người thầy giáo của mình nói riêng, cũng như về một người Thầy nói chung vừa chân tình, vừa sâu sắc, vừa hết sức thấu hiểu giá trị, trọng trách to lớn, cũng như những bước gian truân của một người Thầy. Người lái đò qua sông, cứ thế, tiếp bước. Có ai còn trở lại bến đò xưa? Có ai ngoái đầu nhìn lại người lái đò khi qua sông? Thầy không biết! Thầy ngắm nhìn đàn con tung cánh. Mong sao họ nên người và thành đạt...

  "Ai qua sông mới biết lòng sông rộng

  Ai lái đò mới biết đáy sông sâu"

  Hai câu thơ mở đầu này tác giả muốn giới thiệu với chúng ta rằng phải bằng những trải nghiệm thực tế, con người mới nắm bắt được sự thật. Thầy giáo là người đứng trên bục giảng, phải biết cách truyền đạt kiến thức cho học trò, làm sao, để học trò hiểu bài, biết vận dụng vào cuộc sống, là cả một chuyện gian nan, cam go và thử thách. Đó mới là người thầy giỏi. Thầy hiểu mà không biết truyền đạt cho trò hiểu như mình thì chưa phải là người thầy giảng dạy thành công. "Đáy sông sâu" và "lòng sông rộng" là ý tác giả muốn nói thế đấy bạn ạ.

  "Sông" kiến thức không bắc được cầu

  Mà phải có con đò với tay chèo - người Thầy giáo"

  Người ta vẫn nói: "Không thầy đố mày làm nên" là ý của hai câu thơ này. Kiến thức là một con đò. Con đò phải có người chèo. Không người chèo thì con đò vô dụng. Kiến thức để trong kho khóa vào không sử dụng là kiến thức vô ích. Thầy giáo lèo lái con đò làm sao cập bến an toàn, trước sóng gió bão giông. Sóng gió bão giông trong nhà trường chính là những khó khăn trong giảng dạy. Khó khăn đó là vấn đề chất lượng kiến thức, đạo đức, bệnh thành tích, và những thành phần cá biệt, những học trò ngang ngược khó dạy. Đòi hỏi tuyệt đối người thầy phải có đức sáng trong, lòng tận tụy, yêu nghề, yêu người và một tình thương yêu vô bờ bến, mới có thể có đủ khả năng là một người lái đò giỏi.


  "Có ai biết con đò đã lần nào gặp bão

  Bởi khách vô tình quên tên bến đi qua?"

  Dòng sông không biết xót xa ?

  Con đò không đau không trách ?

  Chỉ có lòng người trăn trở... ?"

  Người thầy đã từng trải qua những thất bại trong nghề, chùn chân mỏi gối trước những học trò ngỗ ngược, lười nhác, mà không biết cách khắc phục. Có những trò không biết kính trọng thầy. Không biết đến tấm lòng tận tụy yêu thương của thầy. Qua sông rồi không còn nhớ bến đò xưa. Bão âm thầm dâng lên trong thầy trăn trở vì đâu? Vì mình chưa làm tròn bổn phận trách nhiệm người thầy? Xót xa không? Đau không? Trách ai? Thầy chỉ tự trách mình?

  "Thầy giáo tôi !

  Ba mươi năm gắn bó với nghề :

  Nguyện làm người cầm lái

  Mỗi năm - một chuyến đò sang sông"

  Bài thơ này tác giả viết tặng người thầy giáo của mình. Người thầy đã để lại trong lòng tác giả sự kính yêu vô hạn theo thời gian. Bóng hình tâm tư của người luôn là ánh sáng soi đường cho tác giả tránh được những vấp ngã trong cuộc sống. Có được điều này hẳn là thầy giáo ấy phải mẫu mực cỡ nào. 3o năm cầm phấn, chính chuyên, tin cậy. Không phải là nhiều người được như vậy, không phải ai là người thầy cũng xứng danh là người "Kỹ sư tâm hồn" trong lòng học trò của mình.

  "Có nhưng niềm vui

  Mà không ít bâng khuâng

  Mỗi khi đò cập bến .

  Nước vẫn chảy xuôi theo dòng về biển

  Bến xưa - Đò cũ lại sang ngang..."

  Đọc những câu thơ này tưởng rằng êm đềm lặng trôi, thanh thản. Nhưng trong sự lặng trôi ấy, tác giả hiểu người thầy của mình không êm đềm mà dần bạc tóc phong sương, xót xa lòng tác giả. Có những băn khoăn trăn trở không ai nhìn thấy được. Chỉ có những tri âm của cuộc đời mới nhận ra cái âm thầm xót đắng của của cuộc đời. Bởi vậy, con người mới cần phải có tri âm để giúp nhau vượt sóng gió.

  "Khách đã qua sông !

  Như quyển vở sang trang

  Con đường mới - tuy không ghềnh thác

  Nhưng bụi phong trần đâu dễ tránh, bước chân đi"

  Mỗi một năm, một lần lái đò qua sông. Học trò của thầy vui bước vào đời, đem kiến thức phục vụ cuộc sống. Người thầy lại ngóng dõi theo từng bước đi trên đường đời của trò ra sao? Có thành đạt không? Thành công của trò chính là niềm tự hào của thầy. Nếu trò không may mắn không thành đạt, thầy cũng nhói tim đau, phong trần, dâu bể...

  "Vẳng nghe bên tai,lời sông nước thầm thì :

  Hãy giữ vững niềm tin cuộc sống"

  Đây là những lời nói từ đáy lòng tác giả về đức tin đã học được tự nơi thầy. Là lời nhắn nhủ các bạn trẻ lòng biết ơn sâu sắc chiếc nôi nhà trường đã cho ta kiến thức chắp cánh vào cuộc sống, khám phá và sáng tạo.

  "Khách đã qua sông !

  Như cánh chim bay bổng

  Hãy chớ vội quên - Ai chắp cánh chim bay

  Hãy chớ vội quên - Trên bến cũ tháng ngày

  Người lái đò vẫn chắc tay chèo lái..."

  Tác giả gắn bó biết bao với người thầy giáo mà mình tin cậy,yêu thương. Làm sao quên được những gì đã thuộc về máu thịt trong nhau.

  "Thầy giáo tôi !

  Ươm những mầm xanh cho cây lành đơm trái

  Dâng qủa ngọt cho đời

  Mà thầm lặng...thời gian trôi..."

  Những hy sinh lặng lẽ của thầy chỉ có tác giả mới hiểu. Chính vì vậy, tác giả đã đưa tất cả vào thơ để trải lòng mình. Để giữ lại những gì có thể. Phải gữ lại...những giá trị cuộc sống, phải không bạn?

  "Ai trưởng thành có nhớ lúc trong nôi

  Bên tiếng ru một khoảng trời nhỏ bé

  Ai lớn khôn - không qua bàn tay Mẹ ?

  Ai thành danh lại chẳng nhờ Thầy... ?"

  Những câu này tác giả muốn nói Nhà trường giống như một cái nôi ru em bé mới chào đời. Mà mỗi học sinh là một em bé, Chiếc nôi là người mẹ, người thầy. Bé lớn lên từ chiếc nôi. Học sinh ra đời từ mái truờng, từ công lao tài đức của người thầy.

  "Thầy giáo ơi !

  Con đến thăm thầy ,trường cũ còn đây

  Ba mươi năm - Ân, nghĩa ,tình sâu nặng

  Ba mươi năm - trên bến xưa thầm lặng

  Vẫn vững tay chèo

  Cho những chuyến sang ngang..."

  30 năm sau ngày ra trường, tác giả trở về mái trường xưa. Tóc thầy đã bạc màu sương gió. Mắt thầy vẫn nặng sâu ân tình. Vẫn những hy sinh âm thầm lặng lẽ. Lòng tác giả như trùng xuống. Đôi vai thầy trĩu nặng gánh thời gian...
  Không cầm lòng được, tác giả đã viết bài thơ này tặng thầy, lời tri âm trong ngày nhà giáo Việt Nam.


  Xin gửi đến Ngày Hiến Chương Nhà giáo 20/11/2010 bài thơ Thầy Giáo Tôi của tác giả Tuấn Kiệt và đôi lời cảm nhận của tôi để tỏ lòng biết ơn của chúng ta với những người thầy, người cô thân yêu của mình dưới mái truờng một thời không quên, người đã tiếp bước chúng ta vào cuộc sống.


 2. #2
  Tham gia ngày
  Sep 2007
  Bài gửi
  3.169
  Thanks
  249
  Thanked 436 Times in 205 Posts

  Mặc định Ðề: Mời bạn sáng tác thơ cho ngày 20/11

  Cảm ơn chị Hoàng Giao! hưởng ứng ngày 20/11 cả nhà mình cùng chung sức nhé! :hoa:
  -Em Nắng quái em làm ta cháy mất
  Và điều ấy ta tin là có thật
  Em một mình đốt cháy cả mùa thu!

 3. #3
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Bài gửi
  1.359
  Thanks
  2.539
  Thanked 677 Times in 315 Posts

  Mặc định Ðề: Mời bạn sáng tác thơ cho ngày 20/11

  Viết cho ngày 20.11.2010

  TRÁI TIM NGƯỜI THẦY

  Tặng những người thầy tâm huyết của tôi:

  1.
  Xin tặng những cánh phượng hồng
  Chúc thầy mãi mãi một lòng đò đưa
  Cuộc đời tận tụy sớm trưa
  Dìu dắt tuổi trẻ nắng mưa xuôi dòng
  Chuyến đò thầy lái trên sông
  Khi lặng gió, lúc chành chòng, ngả nghiêng
  Thầy trò gói nguyện vọng riêng
  Giấu vào quyển vở thiêng liêng ấm nồng
  Mái trường mảnh đất gieo trồng
  Ươm mầm, nảy lộc, sáng trong, đức tài
  Thầy trò mộng một tương lai


  2
  Mênh mang con nước hao gầy
  Lênh đênh bờ bến đêm ngày trên sông
  Triền miên năm tháng xuôi dòng
  Bao nhieu năm vẫn một lòng say men
  Mái trường, phấn trắng, bảng đen
  Đò đưa lớp lớp bao phen chònh chành
  Khát khao một mảnh trời xanh
  Cháu con tiếp bước trở thành tài hoa
  Phục vụ cho nước non nhà
  Dựng xây bằng sức lực ta...muôn đời
  Yêu nghề yêu nghiệp trồng người
  Đứng trên bục giảng sáng ngời từ tâm

 4. #4
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Bài gửi
  1.359
  Thanks
  2.539
  Thanked 677 Times in 315 Posts

  Mặc định Ðề: Mời bạn sáng tác thơ cho ngày 20/11

  Quote Nguyên văn bởi Hoa Nắng Xem bài viết
  Cảm ơn chị Hoàng Giao! hưởng ứng ngày 20/11 cả nhà mình cùng chung sức nhé! :hoa:
  Em có sáng tác nào đăng vào đây nhé. Để có thể gom tất cả các bài thơ sáng tác của bạn bè về ngày 20/11 thành một chuyên mục luôn: CÁC TUYỂN TẬP. Chị muốn ĐỀ xuất như vậy. Em thấy thế nào?

 5. #5
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Bài gửi
  1.359
  Thanks
  2.539
  Thanked 677 Times in 315 Posts

  Mặc định Ðề: Mời bạn sáng tác thơ cho ngày 20/11

  Dáng cô

  Rộn ràng cánh phượng sân trường
  Ngọt ngào nắng ấm vấn vương đợi chờ
  Dáng cô đựng cả ước mơ
  Bảng đen đựng cả nàng thơ cuộc đời
  Ra trường …nhớ lắm cô ơi
  Nhớ bài cô giảng… nhớ lời cô khuyên
  Nhớ sao đôi mắt dịu hiền
  Một thời son sắt gắn liền trò- cô


  TẶNG THẦY


  Thầy giáo đứng giữa con đò

  Làm cho tâm trí học trò ngổn ngang

  Qua đò em ngoái nhìn sang

  Thấy thầy vẫn đứng giữa đàng nhìn em

  Gió đông xào xạc màn đêm

  Tóc sương thầy những bạc thêm mấy phần

  Em nghe trong đáy lặng thầm

  Thầy ơi em nhớ muôn phần trường xưa

 6. #6
  Tham gia ngày
  Mar 2008
  Bài gửi
  391
  Thanks
  0
  Thanked 2 Times in 2 Posts

  Mặc định Ðề: Mời bạn sáng tác thơ cho ngày 20/11

  Em xin góp một bài (bài đăng báo Giáo dục và thời đại số đặc biệt tháng 6/2010)  CÔ GIÁO TÔI


  Tặng Cô giáo Chi và tập thể lớp 7B thân yêu  Cô giáo tôi
  Ngồi giữa bầy em
  Như ngày nào lên lớp
  Như ngày nào
  Bục giảng say sưa, bụi phấn lấm tay ...


  Ngày xưa
  hội khai trường cô giáo cũng quàng khăn đỏ
  Đám học trò gia đình lam lũ
  Tấm áo mới đến trường
  Mẹ cha ướt đẫm mồ hôi


  Cô giáo tôi
  Miệt mài soạn từng bài giảng
  Trăn trở khi có học trò không đến lớp
  Hồ hởi mỗi khi trò ghi một điểm tốt
  thanh thản với chính mình
  tài sản vô giá của cô


  Ngày cô giáo nằm viện
  Lũ trẻ dắt nhau đi tàu điện đến thăm
  Quà thăm cô nải chuối xanh ngơ ngác
  Cô trò cùng ôm nhau khóc
  Không rõ vì sao


  Những kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt nam
  bức tượng thạch cao
  những khung ảnh đơn sơ
  những tấm bưu thiếp
  như những báu vật
  Đã bao năm
  Cô gìn giữ
  nâng niu


  Cô giáo tôi
  Ngồi giữa đám học trò
  Ngày nào gọi em xưng cô
  Nay chúng gọi u xưng con ngọt quá
  Giọt nước mắt chợt lăn dài trên má
  Hạnh phúc thật ngọt ngào
  Cô giáo - mẹ hiền chúng tôi.  HN 20/11/2008

 7. #7
  Tham gia ngày
  Aug 2010
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài gửi
  131
  Thanks
  29
  Thanked 46 Times in 18 Posts

  Mặc định Ðề: Mời bạn sáng tác thơ cho ngày 20/11

  Người mẹ thứ hai

  Con muốn gọi cô là người mẹ thứ hai
  Người không sinh thành nhưng có công giáo dưỡng
  Cuộc đời trước con bao nẻo đường xuôi ngược
  Cô không chọn giúp con
  Nhưng cô nâng bước con đi

  Cô ơi!
  Khi nước mắt con ướt đẫm bờ mi
  Vì dại dột
  Bởi thành công- thất bại
  Chỉ có cô luôn luôn nhẫn nại
  Cầm tay con khẽ khàng
  Dạy cách viết "Thất bại là mẹ thành công"
  Con không biết đã bao nhiêu lần
  Vì con mà cô nhọc lòng vất vả
  Đã quá nhiều lần
  Con lơ đãng thế nào rồi sảy chân vấp ngã
  Con ngại ngần quá
  Nhưng con học cách đứng dậy vững vàng
  Bởi có những điều phải gian khó mới nhận ra
  Tình thương bao la
  Mạnh hơn ghềnh thác
  Trên vai cô gánh vác
  Mảnh đời con cái thuở bé thơ
  Bao nhiêu dại khờ
  Bấy nhiêu vần thơ
  Xin lỗi cô
  Con xin lỗi con làm chưa hết sức
  Con cứ quên hoài lời cô vẫn nhắc
  Mình là hạt nước nhỏ nhoi trong biển bạt ngàn
  Là giọt mặn mênh mang dù sóng gió đại ngàn
  Phải mạnh mẽ lên để vượt qua giông tố

  Rồi mai đây xa rồi. Con có nhớ?
  Bến nước, con đò đã ghềnh thác cùng cô
  Có nhớ không những phút đợi chờ?
  Lời dỗ dành của cô làm con nức nở
  Lớn khôn thêm sau mỗi lần lầm lỡ
  Bé bỏng từng ngày trong hơi ấm tình cô.

  Gửi đến cô giáo kính yêu của con những lời chân thành nhất.

 8. #8
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Bài gửi
  1.359
  Thanks
  2.539
  Thanked 677 Times in 315 Posts

  Mặc định Ðề: Mời bạn sáng tác thơ cho ngày 20/11

  Cảm ơn Ngọc Anh bài thơ rất hay, có giá trị và cảm động
  Cảm ơn Nguyễn Việt Hà, thơ em cũng xúc động lắm

  Hai bạn còn bài nào đăng lên đây nhé. Thơ hai bạn HG rất thích đọc

 9. #9
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Bài gửi
  166
  Thanks
  0
  Thanked 3 Times in 3 Posts

  Mặc định Ðề: Mời bạn sáng tác thơ cho ngày 20/11

  LỜI CỦA THẦY  Nguyễn Thủy

  Rồi một ngày mai các em sẽ lớn
  Vững tương lai xây đắp đẹp cuộc đời
  Như cánh chim tung cánh bạc đất trời
  Chợt nhớ đến mái trường xưa tình cũ
  Nơi đã cho em từng dòng mạch chữ
  Bài học trang đời ghi nhớ tận ngày sau
  Trời sáng hồng ánh nắng sớm muôn màu
  Hương thơm thảo len vào từng nhịp thở
  Rồi em ơi những tháng ngày sẽ tới
  Thầy trò rồi phải tạm biệt chia tay
  Hãy mang theo bao tình cảm hôm nay
  Thầy mong gởi các em những điều hay lẽ phải
  Lời khuyên thầy biết bao giờ cho đủ
  Mong các em hãy vững bước hành trình
  Tình thầy trò thầy luôn nhắc từng tên
  Mong mỗi đứa hãy tâm bền chí lực
  Cho ngày mai vững vàng từng đếm bước
  Như chim trời vỗ cánh giữa trời xa
  Chí oai hùng khí phách giữa phong ba
  Chân vững bước trên đường đời tấp nập.

  NT


  07 – 11 - 2010
  Sống để yêu và chết để quên.

 10. #10
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Bài gửi
  166
  Thanks
  0
  Thanked 3 Times in 3 Posts

  Mặc định Ðề: Mời bạn sáng tác thơ cho ngày 20/11

  Bài thơ do con gái của Nguyễn Thủy sáng tác

  VỀ NGÔI TRƯỜNG THPT TRẦN ĐẠI NGHĨA QUẾ SƠN

  Nguyễn Thị Hà Ly

  Lớp 12/9

  Sinh ngày 13/10/1993


  Ngôi trường bây giờ em theo học
  Hơn nửa thế kỷ rồi qua bao lớp thời gian
  Lịch sử đổi thay trường vẫn mãi trường tồn
  Đã hun đúc biết bao nhiêu người tài giỏi.

  Ngôi trường đã tiếp nối nhiều thế hệ
  Biết bao người thành nhạc sĩ, nhà văn
  Biết bao người trên trận tuyến ...Xung phong
  Làm rạng danh ngôi trường quê hương đất Quế.

  Hôm nay đây chúng em là trò nhỏ
  Sắp trưởng thành rời tổ bay đi
  Lòng dặn lòng luôn mãi khắc ghi
  Tình cảm trường...Thầy luôn ẩn vào tâm trí.

  Hành trang cho em là bài văn thầy giảng
  Bài toán giải phương trình tìm hàm số đường cong
  Nối tiếp lời thầy là bài vở tháng năm
  Cho em mang theo vào đời xây mơ ước

  Rồi ngôi trường sẽ xa, nhưng lòng vẫn rất gần
  Nhớ tiếng thầy cô trên mỗi lần đến lớp
  Rồi kỷ niệm sẽ khắc vào tâm trí
  Không bao giờ quên và mãi mãi chẳng hề quên.

  Ngày mai nầy xa cách mái trường yêu
  Bạn bè rồi xa chỉ có thầy ở lại
  Mỗi một năm về, lời thầy vọng lại
  Trái tim chúng mình xin gởi nỗi lòng yêu...

  Mai xa rồi chúc cô thầy sức khỏe bình yên
  Trong cuộc sống dắt dìu đàn em nhỏ
  Bài thơ nầy em xin bày tỏ
  Nỗi lòng nầy xin gởi chút tình em./.

  NTHL

  08 - 11 - 2010
  Sống để yêu và chết để quên.

Trang 1/3 1 2 3 CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •